Rèm cầu vồng là loại rèm gì? Nên lắp ở không gian nào?

Rèm cầu vồng thời gian qua là một loại rèm cửa nổi bật được nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều người vẫn thắc mắc, rèm cầu vồng là loại rèm gì? Hình thù nó ra sao? Tại sao lại được ưa chuộng như vậy? Và không gian nhà mình thì có lắp được được loại rèm này không? Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin về loại rèm này, hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Tại sao lại gọi là rèm cầu vồng?

Rèm cầu vồng hay còn biết tới với nhiều cái tên là, rèm combi Hàn Quốc, mành combi Hàn Quốc, bởi xứ sở Kim Chi là nơi đã phát minh ra loại rèm này. Rèm không phải có bảy sắc cầu vồng nên mới gọi là rèm cầu vồng. mà bởi thiết kế của rèm có những dải sọc nằm ngang song song với nhau, 1 dải lưới và 1 dải vải màu. Rất giống với các dải màu nằm sát nhau trên cầu vồng. Cho nên chúng được gọi tên là rèm cầu vồng.

Rèm cầu vồng được là loại rèm vừa có khả năng cản sáng, cản nắng, gió,bụi, côn trùng, vừa có thể “đảm nhiệm” luôn việc trang trí cho không gian nội thất. Không quá đơn giản như rèm cuốn, hay cũng không quá sặc sỡ như rèm pha lê. Rèm cầu vồng đóng vai trò như một “người điều chỉnh” trong không gian nhà bạn. giúp cho không gian thêm phần hài hòa hơn.

Nên lắp rèm cầu vồng ở không gian nào?

Rèm cầu vồng có thể nói là loại rèm cực kì “dễ tính”. Rèm có thể lắp ở mọi loại không gian. Từ những không gian nhỏ, nhà cấp 4 bình dân cho tới những lâu đài sang trọng nguy nga.

Rèm phù hợp với mọi không gian, tất nhiên có một số không gian có thể lắp nhưng không nên miễn cưỡng. Ví dụ như không gian thờ cúng, không gian hội họp, lễ đài, sân khấu. Nếu bạn muốn miễn cưỡng lắp đặt thì vẫn được tuy nhiên nó không mang lại sự hiệu quả và vẻ đẹp tuyệt đối như một số loại rèm chuyên dụng cho những không gian thế này.

Chú ý khi lắp rèm:

Mặc dù rèm có thể mắc ở mọi loại không gian nhưng cũng cần phải chú ý những điểm sau khi lắp đặt cho không gian nhà bạn:.

Chú ý lựa chọn màu sắc rèm:

  • Màu sắc của rèm phải phù hợp với màu sắc không gian, nội thất trong gia đình.

Chú ý lựa chọn vị trí lắp rèm:

  • Vị trí lắp rèm cầu vồng thường là cửa sổ, và các khung cửa không quá lớn.

Chú ý khi lựa chọn đơn vị mua rèm:

  • Đơn vị uy tín sẽ cung cấp cho các bạn những sản phẩm chất lượng nhất, đặc biệt các sản phẩm này sẽ được bảo hành cụ thể thời gian.

Chú ý lựa chọn giá cả phù hợp:

Giá của mỗi mẫu sẽ khác nhau. Rèm có độ cản sáng càng tốt giá càng đắt. Một điều cần nhớ nữa là có nhiều thương hiệu rèm cầu vồng, giá cả của các thương hiệu cũng khác nhau.

Bài viết liên quan
Hotline: 0972.369.997
Zalo: 0972.369.997